Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

Các kiểu nhà có thể thuê khi du học Nhật Bản

Tìm nhà để ở khi đi du học sẽ là một trong những việc cần quan tâm đầu tiên khi bạn mới đến xứ sở hoa anh đào học tập. Hầu hết các bạn du học sinh du học Nhật Bản sẽ rất lúng túng và không biết có những kiểu nhà cho thuê nào? Hay làm sao để thuê? Gặp ai để giải quyết? Bài viết các kiểu nhà có thể thuê khi du học Nhật Bản dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy. 

(1)Kí túc của trường học
Kiểu nhà đầu tiên bạn dễ dàng nghĩ tới khi đến Nhật Bản du học là kí túc xá của trường. Tuy nhiên không phải trường nào cũng có kí túc cho du học sinh nước ngoài. Đôi khi có trường chỉ giới thiệu chỗ ở cho du học sinh. Nếu bạn gặp khó khăn về nơi ở, trước tiên hãy đến gặp người phụ trách vấn đề này của nhà trường bạn học tập tại Nhật.

(2) Kí túc của du học sinh
Có thể bạn chưa biết có 1 vài kí túc xá dành riêng cho du học sinh do nhà nước, thành phố Tokyo hay do các đoàn thể doanh nghiệp xây dựng và quản lý. Nơi này có chi phí tương đối rẻ, trang thiết bị tốt nhưng số phòng hạn chế và bạn phải đủ điều kiện mới có thể được ở.

(3) Nhà cho thuê của tư nhân
Kiểu nhà có thể thuê khi du học Nhật Bản thứ 3 phải kể đến đó là nhà cho thuê của tư nhân. Có rất nhiều hình thức về kiểu nhà này như chung cư, home stay, nhà riêng,…

Chung cư: Là những căn hộ được xây bê tông cốt thép trên 3 tầng. Bên trong căn hộ có đầy đủ nhà bếp, nhà vệ sinh và phòng tắm. Tầng càng lên cao thì giá thuê càng cao. 
Nhà trọ: Thường là những căn nhà 2 tầng có nhiều phòng, được làm bằng gỗ hoặc là nhà lắp ghép. Tùy vào mỗi nhà trọ mà  phòng bếp, phòng vệ sinh... có thể có riêng hay là dùng chung. Nhiều nơi không có nhà tắm khép kín.
Nhà riêng: Là những căn nhà riêng lẻ, thường có 1 hay 2 tầng kèm theo 1 khu vườn nhỏ. Có sẵn nhà bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh.
Home stay: Là hình thức ở cùng với chủ nhà như là 1 thành viên trong gia đình. Mặc dù có rất nhiều người muốn theo ở hình thức này để có thể trau dồi thêm ngôn ngữ cũng như về văn hóa của người Nhật, nhưng số gia đình cho ở home stay khá ít. Home stay - hình thức thuê nhà được rất nhiều du học sinh thích.
Ở cùng dân địa phương: Rất nhiều bạn sẽ nhầm với hình thức ở home stay. Đây là hình thức ở chung 1 căn nhà với chủ nhà. Ví dụ như dùng chung hành lang, nhà vệ sinh, nhà tắm với chủ nhà, chỉ có phòng ở là riêng.

(4) Chung cư do nhà nước Nhật Bản quản lý
Trong 1 số trường hợp người nước ngoài sống cùng gia đình tại Nhật Bản trên 1 năm sẽ được đăng kí ở chung cư do tỉnh hay thành phố, quận, huyện quản lý. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng những nhà chung cư như vậy mà tiện về mặt đi lại thì thường sẽ có nhiều người muốn vào nên rất khó đăng kí. Bạn hãy liên hệ với phòng đăng kí thuộc ban quản lý nhà ở tại địa phương nhé!

(5) Kí túc dành cho nhân viên của công ty Nhật Bản
Hiệp hội xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cho du học sinh đã và đang tiến hành hợp tác với các doanh nghiệp để xin nhận du học sinh nước ngoài vào ở trong các kí túc xá của các công ty. Thủ tục xin vào ở được thông qua từ trường bạn theo học.

Tóm lại, tìm nhà ở khi đi du học Nhật cũng không quá khó vì có rất nhiều kiểu nhà để thuê dành du học sinh. Chúc bạn sẽ có lựa chọn về nhà ở cũng như môi trường học tập và sinh hoạt phù hợp tại Nhật Bản nhé!

CS 1: 69 Trường Chinh - P. Tân Thi Nht - Q.12 - Tp HCM
(Gần cầu THAM LƯƠNG)
ĐT: 098 655 0474 - 090 9 424 569 - 096 77 678 58
CS 2: 261 Hoàng Hu Nam - P. Tân Phú - Q.9 - Tp. HCM
(Gần Khu Du lịch SUỐI TIÊN)
ĐT: 098 905 2255 - 094 4 277 068  - 090 3 08 1977
Website: www.spis.edu.vn
Fanpage: BACHNGHE.SPIS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét