Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Tuyển sinh Sơ cấp chính quy Ngôn ngữ Nhật (日本語)

Tiếng Nhật 日本語 Nihongo hay Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học trang bị các kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành, sử dụng tiếng Nhật. Song song đó, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về văn hóa, kinh tế, địa lý, con người Nhật Bản để đảm nhận vai trò biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng nhật, nghiên cứu văn hóa hay kinh tế, ngoại giao… 
Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra nhưng câu hỏi “Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì” thường được đặt ra đầu tiên đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.
Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?

Rất nhiều ý kiến sai làm cho rằng ngôn ngữ Nhật giống như đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ, nhưng hiểu như vậy là chưa đúng về bản chất của ngành ngôn ngữ Nhật. Có nhiều câu trả lời cho “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.
Khi chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật một cách nghiêm túc theo hướng chính quy bài bản, thì các bạn sẽ phải trải qua quy trình đào tạo chuẩn mực nhằm giúp các bạn từng bước nắm vững được những kiến thức nền tảng cho đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội.
Do nhu cầu xã hội hiện nay, ngôn ngữ Nhật được đào tạo tại nhiều cơ sở trên toàn quốc với quy mô tổ chức và chất lượng rất khác nhau. Tuy nhiên, hiện chỉ có số ít các cơ sở uy tín đào tạo bài bản ngành này. Vì vậy các bạn học viên nên tìm hiểu và lựa chon thật kỹ nơi mình đăng kí học Ngành Ngôn ngữ Nhật. Khi học tập tại Khoa Ngôn ngữ Nhật của Trường Trung cấp NP - SPIS, các bạn học viên sẽ được được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Nhờ đó, điểm khác biệt của sinh viên SPIS ngay khi ra trường là các bạn có thể hòa nhập ngay vào các công ty Nhật Bản hoặc cuộc sống của một Du học sinh tại đất nước Nhật Bản mà không cảm thấy bỡ ngỡ.
Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Nhật được thường xuyên và sinh động trực quan thì bên cạnh chương trình lý thuyết, SPIS còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB Tiếng Nhật, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam cũng như bố trí các đoàn thể, tổ chức Nhật Bản đến gặp gỡ giao lưu tại Trường TC SPIS. Không những thế, Ngày hội việc làm Nhật Bản được tổ chức hàng năm thu hút hàng trăm công ty Nhật Bản và đối tác của Nhật Bản tham gia giúp sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập và tìm kiếm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó học viên dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu tuyển sinh, tuyển của các doanh nghiệp, các trường bên Nhật Bản ngay khi các em tốt nghiệp.

Trường Trung cấp NP-SPIS thông báo tuyển sinh Hệ Sơ cấp Chính quy chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật.
1. Đối tượng: Tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương
2. Thời gian đào tạo: Học 6 tháng 
3. Hồ sơ đăng ký học gồm: 
• Bằng tốt nghiệp THPT: 02 bản photo công chứng.
• Học bạ THPT : 02 bản photo công chứng.
• Giấy khai sinh : 01 bản sao .
• 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; năm sinh; nơi sinh sau ảnh.
• 2 phong bì:  ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
• Hồ sơ sinh viên ( túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương).
4. Địa chỉ Văn phòng của Trường:
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGỌC PHƯỚC - SPIS
Trụ sở:   Số 69 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q. 12, Tp. HCM
Cơ sở 1: Số 261 Hoàng Hữu Nam, P. Tân Phú, Q. 9, Tp. HCM

ĐT: (028) 6 686.2288 - 096 77 678 58 – 098 905 2255

0 nhận xét:

Đăng nhận xét