Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Giới thiệu ngành Thiết kế Đồ họa

Chúng ta có thể bắt gặp các sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Từ bao bì sản phẩm, báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng cáo thương hiệu (poster, tờ rơi, logo) đến hoạt động sự kiện (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim, game, các ứng dụng cho các thiết bị di dộng… đều cần đến ý tưởng sáng tạo và phong cách thiết kế khác biệt, chuyên nghiệp của những họa sỹ thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao, đặc biệt trong thời đại bùng nổ về truyền thông trên nền tảng mạng internet, truyền hình và di động thì thiết kế đồ họa lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

Tuyển Sinh Ngành Thiết kế Đồ họa 
Chương trình đào tạo Thiết kế đồ họa của Trường Trung cấp NP-SPIS  đảm bảo đào tạo đầy đủ quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm. Chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức vững chắc từ nền tảng nghệ thuật cơ bản đến phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Hoàn thiện khả năng vẽ tay của sinh viên từ diễn hoạ thâm diễn đến vẽ tốc hoạ nhanh, vẽ ký hoạ với các chất liệu khác nhau như chì, màu nước. Giới thiệu và giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng sử dụng các phần mềm đồ hoạ tiên tiến đang được áp dụng cho thiết kế thương hiệu, thiết kế website, thiết kế game, phim, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động…

Sinh viên được tham gia xây dựng ý tưởng thiết kế, lựa chọn kỹ thuật và công nghệ phù hợp với xu hướng phát triển, nắm được xu hướng thị trường và nhu cầu người dùng; có thể làm kế hoạch phát triển hoàn thiện sản phẩm; quản lý thực hiện và quản lý thay đổi trong phần công việc của mình; hiểu rõ các lĩnh vực ứng dụng liên quan.

Những điểm khác biệt tại Trường Trung cấp NP-SPIS
Cấu trúc chương trình gồm những khối kiến thức và kỹ năng rõ ràng: không chỉ Kiến thức và kỹ năng chuyên môn, Kiến thức xã hội mà còn chú trọng Phát triển kĩ năng sống cá nhân và Thực hành ngay trong chương trình học nhằm xây dựng tạo nguồn nhân lực tài đức vẹn toàn.
Mỗi giai đoạn được đào tạo định hướng để sinh viên chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho việc phát huy khả năng của bản thân, lĩnh ngộ cao nhất kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Giai đoạn Học tập thực tế tại doanh nghiệp (OJT) là điểm khác biệt đặc biệt: không chỉ giúp sinh viên cũng cố, áp dụng kiến thức và kỹ năng đã được tích luỹ mà qua đó sinh viên tự khám phá, học hỏi, rèn luyện những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp hoặc kỹ năng mềm khác để có thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội khi tốt nghiệp.
Các khối kiến thức được thiết kế vừa đảm bảo tính tích luỹ, vừa kích thích sự hứng khởi của sinh viên bằng việc học các kiến thức khối ngành ngay từ học kỳ đầu tiên và được kéo dài giàn trải trong nhiều học kỳ tiếp theo.
Định hướng chuyên sâu theo hướng Đồ hoạ máy tính là hướng ứng dụng nhiều và nhanh nhất hiện nay.

Triển vọng nghề nghiệp
Sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo thiết kế đồ họa, công việc của sinh viên đồ họa của trường SPIS khá phong phú và đa dạng như: thiết kế các ấn phẩm – banner quảng cáo, trình bày bố cục báo in, thiết kế giao diện trang web, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế in ấn cho sự kiện…  Cụ thể, học viên có thể đảm nhận được các vị trí như sau:
- Họa sĩ thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game).
- Trưởng nhóm thiết kế.
- Chuyên gia 2D, hiệu ứng hình ảnh.
- Giám đốc sáng tạo.
Ngoài ra, người làm ngành kỹ thuật đồ họa còn có thể đảm nhận các công việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, truyền hình, báo online…

Tuyển sinh ngành Thiết kế Đồ họa.
Trường Trung cấp NP-SPIS liên tục tuyển sinh đào tạo nghề Thiết Kế Đồ Họa hệ Trung cấp và Sơ cấp.

Thời gian đào tạo nghề Thiết kế đồ họa:
- Trung cấp: 24 tháng
- Sơ cấp: 9 tháng

Điều kiện theo học:
- Bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Hồ sơ xét tuyển:
- Học bạ cấp 3 THPT (02 bản photo công chứng).
- Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (02 bản photo công chứng).
- CMND (02 bản photo công chứng).
- 04 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
- 02 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
- Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng) (nếu có)

Nộp hồ sơ xét tuyển văn phòng nhà trường: 
TRƯỜNG TRUNG CẤP NP-SPIS
CS 1: 69 Trường Chinh - P. Tân Thới Nhất - Q.12 - Tp. HCM
CS 2: 261 Hoàng Hữu Nam - P. Tân Phú - Q.9 - Tp HCM
Fanpage: www.facebook.com/BACHNGHE.SPIS
ĐT : 028 66 59 3555 098 905 2255 - 098 655 0474

Các bạn có thể đăng kí trực tuyến tại Website: www.spis.edu.vn

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp, trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ nêu trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét